it-swarm-vi.com

Tôi có nên nói với khách truy cập rằng trình duyệt của họ đã lỗi thời?

Tôi đã thấy nhiều trang web như browser-update.org cung cấp các bit JavaScript & CSS nhỏ để triển khai trong một trang thông báo cho người dùng thông qua một thanh màu vàng ở đầu trang mà trình duyệt của họ bị loại của ngày. Mặc dù tôi thấy cách này hiệu quả ở chỗ nó giúp nâng trình duyệt của mọi người lên các tiêu chuẩn cao hơn, nhưng tôi cũng cảm thấy rằng nó có thể hơi khó chịu và gây phiền nhiễu.

Loại thông báo này sẽ phù hợp hơn trên một trang web cá nhân thay vì một trang web kinh doanh? Có bất kỳ hướng dẫn chung về nơi mà loại thông báo này nên và không nên được sử dụng?

8
squircle

Đối với các trang web phi cá nhân, điều này chỉ nên được thực hiện nếu (vì một số lý do) trang web sẽ không hoạt động tốt trong trình duyệt lỗi thời. Các trang web phi cá nhân (có thể là kinh doanh, chính phủ, v.v.) thường không có ở đó để phục vụ chương trình nghị sự, vì vậy nếu trang web hoạt động (chủ yếu) trong trình duyệt IE 6 (hoặc bất kỳ lỗi thời nào), hãy để nó. Người dùng của bạn sẽ không được thuyết trình về lựa chọn trình duyệt của họ (ngay cả khi lựa chọn đó là xấu).

Đối với các trang web cá nhân, tất nhiên, đây là một vấn đề về sở thích và niềm tin cá nhân.

Nếu bạn cảm thấy một thông báo được bảo hành, bạn nên làm cho nó hợp lý không phô trương. Các dải băng trên cùng mà các trang web stackexchange sử dụng cho các thông báo là khá phù hợp. Chuyển hướng đến một trang khác hoàn toàn là trên đầu trang. Làm cho nó dễ dàng để loại bỏ (có thể mã tác nhân người dùng của bạn đang hiểu sai) và một khi bị loại bỏ, nó không nên bật lại (ít nhất là trong một thời gian).

11
Kris

Tôi sẽ chỉ làm điều này trong trường hợp thất bại nặng nề, như nếu tôi có trang dựa trên <canvas> và ai đó đã truy cập nó bằng Internet Explorer. Điều tốt nhất là kiểm tra khả năng của trình duyệt và xin lỗi người dùng nếu trang không thể được hiển thị. Lý thuyết tương tự cũng áp dụng cho các phần <noscript> cho người dùng đã tắt JavaScript của trình duyệt.

3
delete